NẮM VỮNG 2 ĐIỀU SAU ĐỂ CHỌN ĐƯỢC CỎ NHÂN TẠO VỪA BỀN, VỪA CHẤT LƯỢNG

Thứ bảy - 25/05/2019 00:44
Chi phí không phải là vấn đề duy nhất khi nói đến việc lựa chọn cỏ nhân tạo. Có một số yếu tố khác cũng cần phải được cân nhắc suy nghĩ kĩ để quyết định xem có nên mua loại cỏ đó hay không. Bởi xét cho cùng, cỏ nhân tạo là một khoản đầu tư lớn và lâu dài. Hãy nắm vững những điều sau để chọn được loại cỏ nhân tạo vừa chất lượng vừa bền lại phù hợp với túi tiền của mình nhé

Các thông số kỹ thuật cơ bản

Cỏ nhân tạo gồm nhiều thông số kỹ thuật khác nhau, gồm:

  • Pile height: Chiều cao của cỏ
  • Dtex: Trọng lượng của sợi cỏ
  • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ
  • Stitch Rate: Số lượng mũi khâu / 10 cm cỏ.
  • Density: Số lượng mũi khâu / 1 m2

Pile height là chiều cao của sợi cỏ, tùy thuộc vào những mục đích khác nhau mà sẽ lựa chọn Pile height khác nhau. Ví dụ cỏ nhân tạo cho sân golf sẽ cần pile heigh nhỏ hơn cỏ nhân tạo sân vườn, bởi sân golf cần loại cỏ giúp bóng có khả năng di chuyển mượt mà trên sân.

Dtex là một đơn vị đo lường thể hiện trọng lượng tính bằng gram của sợi cỏ / 10.000 m dài của sợi. Ví dụ, nếu 10.000 m dài sợi đem cân được 9.900 gram thì cỏ đó có Dtex 9900. Dtex là một chỉ số quan trọng phản ánh chất lượng sợi cỏ, Dtex càng lớn nghĩa là sợi cỏ càng dày, chịu được tác động của môi trường càng lâu.

Gauge là khoảng cách giữa hai hàng cỏ, tính bằng inch. Thông thường có nhân tạo thường có khoảng cách giữa 2 hàng là 3/8 inch hoặc 5/8 inch.

Stitch Rate là số lượng mũi khâu trên mười cm cỏ. Sự kết hợp của Stitch Rate và Gauge mang lại cho chúng ta mật độ của cỏ (density). Trong điều kiện đơn giản, mật độ cỏ càng cao thì chất lượng càng tốt.

Density là số lượng mũi khâu trên một mét vuông. Với thông số thông thường, cỏ 130 mũi, dệt 5/8 inch thì mật độ mũi khâu / 1m2là 8.190 mũi.
 

thong so ky thuat
 

Những nhầm lẫn khi đánh giá độ bền của cỏ nhân tạo

Lớp đế cỏ nhân tạo

Hiện nay hầu hết các loại cỏ nhân tạo đều có cấu tạo 3 lớp đế và sử dụng chất liệu nhựa PP (Polypropylen).

Nhiều khách hàng của chúng tôi nhầm lẫn rằng, điều tạo nên chất lượng của cỏ nhân tạo là nhà sản xuất sử dụng PP tái chế hay nguyên chất, keo dán là chất liệu gì và có đạt tiêu chuẩn ISO hay không.

Thực tế lại không phải như vậy, qua kiểm nghiệm thực tế sử dụng, chúng tôi nhận thấy những điều trên không phải là vấn đề quá lớn cấu thành nên tuổi thọ của thảm cỏ. Bởi dù là PP tái chế hay nguyên chất thì đây cũng là một loại vật liệu không tan trong nước và chịu được nhiệt độ mưa nắng ngoài trời trong thời gian rất dài.

Sợi cỏ nhân tạo

Đây là vấn đề mà rất ít nhà đầu tư quan tâm đến, mặc dù chi phí bỏ ra cho sợi cỏ nhân tạo chiếm đến 60 tới 80% số tiền làm sân/thảm cỏ.

Sợi cỏ nhân tạo cần được chọn lựa kĩ càng phù hợp với mục đích sử dụng. Chẳng hạn như sợi cỏ nhân tạo để làm sân bóng đá cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn sử dụng được 5 – 10  năm mà không bị bạc màu, chẻ sợi, rút chỉ.

Chọn cỏ nhân tạo không phải là vấn đề đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi!

Từ thông số kỹ thuật đến những sai lầm, chúng tôi đã đưa ra cho bạn những vấn đề cơ bản nhất để có thể chọn được loại cỏ nhân tạo phù hợp. Tuy nhiên, việc tính toán tất cả những biến trên sao cho chính xác không phải là một việc đơn giản. Tại cỏ nhân tạo Thanh Thưởng, chúng tôi có thể giúp bạn làm điều này. Liên hệ ngay với chúng tôi với những yêu cầu của bạn, cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất. Thảm cỏ của bạn sẽ bền và trông tuyệt vời trong suốt nhiều năm. Hơn thế nữa, chúng tôi còn giúp bạn bảo trì sân cỏ và tăng thêm thời gian của sân.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây