Kinh nghiệm chọn cỏ cho sân

Thứ năm - 11/07/2019 23:17
Trong khoảng 3 năm gần đây các sân cỏ mini nhân tạo bùng nổ phát triển thị trường Việt Nam, đặc biệt là thị trường Hải Dương. Do thị trường phát triển quá nhanh dẫn đến việc hiểu biết, lựa chọn sản phẩm cỏ nhân tạo của nhà đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo gặp nhiều khó khăn ngay cả lần đầu cũng như lần thứ hai. Để chọn được những loại cỏ nhân tạo chất lượng cao các nhà đầu tư cần sáng suốt và xem các đặc điểm cơ bản sau đây.
 
2019 01 30 8 19 54

Các thông số kỹ thuật cơ bản:
  • Pile height: Thể hiện chiều cao của cỏ
  • Dtex: Thể hiện trọng lượng của sợi cỏ
  • Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ
  • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, 3/4 inch=19mm
  • Density: Số lượng mũi khâu trên một mét vuông
Các thông số trên đã thể hiện khá rõ và dễ nhận biết cho nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo: Stitch rate, Gauge, Desnisity cả ba thông số này đều chỉ ra độ dầy của các mũi khâu trên thảm cỏ nhân tạo.
Thông số DTEX thể hiện trọng lượng của sợi cỏ nhân tạo:
Ví dụ Dtex 11000 thì có nghĩa là 10.000md sợi cỏ nhân tạo nặng 11.000gram.
Nhưng các bạn cần phải biết rõ là đây là độ nặng của cả cụm cỏ nhân tạo chứ không phải là một sợi cỏ nhân tạo:
Ví dụ: Một cụm là 12 sợi cỏ mà thông số thể hiện là Dtex 11.000 thì cần 10.000md của cả 12 sợi thì mới nặng được 11.000gram.
Điều này chỉ ra rằng đây chỉ là thông số chỉ độ nặng hoặc chiều dày của cỏ nhân tạo. Nên chưa thể khẳng định được rằng đây là thông số để đảm bảo rằng sợi cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng tốt cho các bạn.
Sự nhầm lẫn khi chọn độ bền cỏ nhân tạo dựa trên lớp đế
Lớp đế cỏ nhân tạo:
Hầu hết các nhà sản xuất cỏ nhân tạo hiện nay đều sản xuất 3 lớp đế và sử dụng chất liệu bạt nhựa có chất liệu PP, Lớp bông ép ở giữa hoặc lớp lưới liên kết, lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ nhân tạo.
Sự khác biệt giữa các nhà sản xuất chỉ là sử dụng chất liệu PP có nguyên chất hay tái chế, keo chất liệu gì và có đạt tiêu chuẩn ISO hay không?

 
saann g

Nhưng tất cả sự khác biệt này không gặp vấn đề quá lớn cho tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo, như chúng ta biết thì nhựa PP là thành phần không tan trong đất chịu được nhiệt độ mưa nắng ngoài trời. Nên vấn đề hỏng về thảm cỏ nhân tạo trong vòng 5-7 năm là hầu như không xảy ra, điều này đã được kiểm nghiệm trên thực tế đã sử dụng.
Sợi cỏ nhân tạo:
Đây là vấn đề mà rất ít, hầu hết các nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo không quan tâm đến hoặc chưa quan tâm đến, việc sợi cỏ sử dụng được như thế nào trong thời gian bao lâu là rất quan trọng, đây là vấn đề liên quan đến chất lượng mặt sân để thi đấu Bóng đá.
Để hiểu được sợi cỏ nhân tạo như thế nào đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu bóng đá, sợi cỏ như thế nào đảm bảo sử dụng 5-10 năm mà không bị bạc màu, rút sợi, chẻ sợi và vẫn đảm bảo chất lượng 90% như mới.
Tại sao khi đầu tư sân bóng đá nhân tạo, số tiền của vật liệu thảm cỏ nhân tạo luôn chiếm 60%-80% tổng số tiền sản phẩm Thảm cỏ nhân tạo?

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây